Những thiết bị bán hàng được sử dụng chính trong cửa hàng, siêu thị

Bạn đang muốn mở một cửa hàng, siêu thị mini nhưng lại không biết cửa hàng siêu thị sẽ cần những thiết bị bán hàng nào? Tham khảo ngay những gợi ý dưới đây nhé!

Những thiết bị bán hàng được sử dụng chính trong cửa hàng, siêu thị

  1. Phần mềm bán hàng

Để có thể sử dụng hệ thống quản lý bán hàng, bạn cần một phần mềm bán hàng, hỗ trợ cho việc bán hàng của bạn cũng như để sử dụng các thiết bị liên quan. Phần mềm bán hàng cần thiết cho trọn bộ thiết bị bán hàng bạn cần đầu tư.

  1. Máy tính

Bạn có thể sử dụng máy tính để bàn (PC) hoặc laptop để cài đặt phần mềm bán hàng và kết nối các thiết bị khác. Thông thường, nếu bạn có sẵn máy tính thì khi đầu tư thiết bị bán hàng bạn sẽ không cần đầu tư thêm thiết bị này. Ngoài ra bạn còn có thể sử dụng máy POS với màn hình cảm ứng chuyên nghiệp hơn trong bán hàng.thiet-bi-ban-hang-su-dung-chinh-trong-cua-hang

Những thiết bị bán hàng được sử dụng chính trong cửa hàng, siêu thị

  1. Máy in hóa đơn

Máy in hóa đơn giúp bạn in ra hóa đơn thanh toán cho khách hàng sau khi hoàn thành quá trình mua sắm. Máy in hóa đơn có 2 loại: in nhiệt và in kim. Đối với siêu thị, cửa hàng tiện lợi hiện nay thường sử dụng in nhiệt với chi phí thấp và tính thuận tiện của nó. Máy in kim thường được sử dụng khi bạn cần in nhiều liên, hoặc lưu giữ hóa đơn lâu dài.

  1. Đầu đọc mã vạch

nen-su-dung-dau-doc-ma-vach-nao

Với cửa hàng tiện lợi, siêu thị nhỏ bạn chỉ cần sử dụng đầu đọc mã vạch đơn tia, cầm tay gọn nhẹ, dễ sử dụng.

Để đọc mã vạch của các sản phẩm trong cửa hàng bạn, bạn cần phải có một đầu đọc mã vạch. Mỗi loại sản phẩm có một mã vạch riêng, để khi máy đọc mã vạch truyền dữ liệu vào máy tính sẽ tự động hiện ra giá tiền của sản phẩm. Đầu đọc mã vạch có nhiều loại: đa tia/đơn tia, để bàn/cầm tay… Tùy theo đặc điểm kinh doanh của cửa hàng, bạn có thể lựa chọn đầu đọc mã vạch phù hợp. Với cửa hàng tiện lợi, siêu thị nhỏ bạn chỉ cần sử dụng đầu đọc mã vạch đơn tia, cầm tay gọn nhẹ, dễ sử dụng. Còn đối với siêu thị lớn thì bạn có thể sử dụng đầu đọc mã vạch đa tia để dễ dàng đọc mã vạch, nhanh hơn.

  1. Máy in mã vạch

Đối với hàng hóa tiêu dùng như bánh keo, thuốc lá, sữa… thường có sẵn mã vạch của nhà sản xuất, bạn có thể sử dụng mã vạch sẵn có để quét mã vạch và tiến hành thanh toán. Với cửa hàng tiện lợi, siêu thị nhỏ kinh doanh mặt hàng tiêu dùng bạn không cần phải đầu tư thêm thiết bị này. Tuy nhiên, có một số sản phẩm không có sẵn mã vạch, để có thể tiến hàng thanh toán với sản phẩm này bạn cần tạo ra mã vạch cho nó với máy in mã vạch. Máy in mã vạch in ra các tem nhãn, mã vạch dưới dạn decal, có thể dán lên sản phẩm.

  1. Màn hình hiển thị

Màn hình hiển thị là thiết bị với dòng chữ hiển thị giá của sản phẩm vừa quét xong và tổng giá trị đơn hàng khách hàng phải trả để khách hàng có thể theo dõi thông tin giá sản phẩm đã chọn. Ở các siêu thị lớn thường đầu tư thêm màn hình hiển thị này giúp khách hàng có thể quan sát dễ dàng, tạo tính chuyên nghiệp. Với các siêu thị nhỏ, cửa hàng tiện lợi không cần thiết phải đầu thêm thiết bị này.

  1. Cân điện tử in mã vạch

can-dien-tu-ma-vach

Nếu không kinh doanh mặt hàng tươi sống hoặc các mặt hàng cần sử dụng cân thì không cần đầu tư thiết bị này

 Cân điện tử được sử dụng để cân các sản phẩm tươi sống, rau củ quả… Cân điện tử mã vạch có thể in mã vạch lên tem nhãn, dán trực tiếp lên sản phẩm với các thông số như: tên sản phẩm, trọng lượng, thành tiền, ngày đóng gói, hạn sử dụng, xuất xứ sản phẩm, logo… Với mã vạch được tạo, khách hàng có thể thanh toán sản phẩm tại quầy thu ngân như một mặt hàng tiêu dùng thông thường có sẵn mã vạch khác. Nếu không kinh doanh mặt hàng tươi sống hoặc các mặt hàng cần sử dụng cân thì không cần đầu tư thiết bị này.

Phụ thuộc vào mô hình, đặc điểm kinh doanh cùng với vốn đầu tư mà bạn chọn lựa những thiết bị bán hàng được sử dụng chính trong cửa hàng, siêu thị sao cho phù hợp để hiệu quả và tránh lãng phí.

Ý kiến bạn đọc (0)

THÔNG TIN LIÊN HỆ
CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ ZIKO VIỆT NAM
Trụ sở: Tầng 6 - Tòa Nhà N2C Trung Hòa Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội
Văn phòng: Tầng 6 - Tòa Nhà N2C Trung Hòa Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội
Hotline
Tư vấn 1: 0987 985 595
Tư vấn 2: 0961 885 595
BẢO HÀNH VÀ KHIẾU NẠI
Trụ sở Tầng 6 - Tòa Nhà N2C Trung Hòa Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội
Văn phòng: Tầng 6 - Tòa Nhà N2C Trung Hòa Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội
© 2019 tongkhothietbi.vn. Email: congtyziko@gmail.com.