Những lưu ý khi mở cửa hàng tạp hóa ở nông thôn

Mở cửa hàng tạp hóa ở nông thôn được cho là vốn ít, lãi suất cao tuy nhiên xung quanh những lợi ích chúng ta cũng không thể bỏ qua những khó khăn cần phải lưu ý khi mở cửa hàng tạp hóa ở nông thôn.

Hàng tạp hóa chính là những sản phẩm thiết yếu phục vụ nhu cầu hàng ngày của chúng ta. Tại các thành phố chúng ta có thể dễ dàng mua hàng tạp hóa ở siêu thị mini hay cửa hàng tiện ích. Tuy nhiên, đối với những vùng nông thôn thì người tiêu dùng chỉ có thể mua hàng ở những  cửa hàng tạp hóa nhỏ lẻ. Tuy nhiên, sai lầm phổ biến nhất dẫn đến việc thất bại khi kinh doanh cửa hàng tạp hóa ở nông thôn chính là xem nhẹ những vấn đề khó khăn.

nhung-luu-y-khi-mo-cua-hang

Mở cửa hàng tạp hóa ở nông thôn được cho là vốn ít, lãi suất cao

  1. Khó khăn về khách hàng

Dân cư thưa thớt, là đặc trưng tại nhiều vùng nông thôn. Khi quyết định mở cửa hàng tạp hóa ở nông thôn lợi thế của bạn là ít cạnh tranh tuy nhiên, khó khăn chính là nguồn khách hàng ít ỏi. Chính vì thế, để tăng lượng khách hàng cho mình cần lựa chọn địa điểm mở cửa hàng phù hợp. Là những khu vực gần mặt đường lớn, khu gần nhà dân, khu dân cư chính… Sau khi đã tìm được địa điểm, trước khi mở cửa hàng tạp hóa ở nông thôn bạn cần phải khảo sát thị trường.

Khách hàng nhiều nhưng sản phẩm lại không hợp thị hiếu thì cũng sẽ thất bại. Bạn có thể tiến hành cuộc “điều tra” về thị trường nho nhỏ xung quanh địa điểm bạn đang có ý định mở cửa hàng bằng cách xem xét đối tượng dân cư, đồng thời xem cả mức thu nhập trung bình của họ, nhu cầu về mua sắm, sản phẩm hay các nhãn hàng yêu thích,…

kho-khan-ve-khach-hang-khi-mo-cua-hang

Dân cư thưa thớt, là đặc trưng tại nhiều vùng nông thôn. Khi quyết định mở cửa hàng tạp hóa ở nông thôn lợi thế của bạn là ít cạnh tranh

Nếu khách hàng là công nhân, nông dân thì nên hướng đến các mặt hàng giá rẻ, tiện ích hàng ngày. Ngược lại, nếu nhóm khách hàng thu nhập khá giả hơn bạn có thể nghĩ đến việc kinh doanh các sản phẩm cao cấp hơn hay có thể là hàng nhập khẩu.

  1. Khó khăn về nguồn hàng

Mở cửa hàng tạp hóa ở nông thôn tìm nguồn hàng giá rẻ, chất lượng luôn là vấn đề nan giải. Bạn có thể tham khảo một số nguồn hàng như:

– Những nhãn hàng lớn: Các nhãn hàng, thương hiệu lớn luôn luôn có nhu cầu mở rộng về thị trường tiêu thụ chính vì thế nông thôn chính là “mảnh đất màu mỡ” được nhiều nhãn hàng hướng đến. Bạn có thể đăng ký làm đại lý của các nhãn hàng này. Ưu điểm của nguồn hàng chính là sản phẩm có thương hiệu, chất lượng đảm bảo, ưu đãi chiết khấu tốt, giao hàng tận nơi,…

Tuy nhiên, bạn nên hạn chế là các nhãn hàng thường yêu cầu đại lý nhập hàng mỗi lần với số lượng lớn. Tốt nhất là trước khi quyết định trở thành đại lý bán lẻ bạn cần cân nhắc quy mô cửa hàng, tiềm năng thị trường để chọn nhãn hàng sao cho phù hợp, tránh âm vốn vì ôm hàng.

– Chợ đầu mối: Ưu điểm khi tìm nguồn hàng mở cửa hàng tạp hóa ở nông thôn từ các chợ đầu mối chính là nhờ vào sự đa dạng từ chủng loại đến mẫu mã và giá thành. Số lượng hàng nhập cũng tại đây cũng không bị bắt buộc quá nhiều nên bạn hoàn toàn có thể chủ động về nguồn vốn nhập hàng.

Tuy nhiên, hạn chế của nguồn hàng này chính là nguồn gốc và chất lượng không đảm bảo. Hàng thật, hàng giả lẫn lộn. Nhập hàng tạp hóa từ chợ đầu mối bạn cần kinh nghiệm phân biệt và lựa chọn hàng hóa.

– Siêu thị lớn: Siêu thị không chỉ bán lẻ mà đây còn là nơi cung cấp hàng sỉ. Nhập hàng mở cửa hàng tạp hóa ở nông thôn từ siêu thị, bạn chắc chắn sẽ phải chấp nhận giá bán cao hơn so với chợ đầu mối. tuy nhiên hàng hóa sẽ được đảm bảo về chất lượng.

kho-khan-ve-nguon-hang-khi-mo-cua-hang

Nếu khách hàng là công nhân, nông dân thì nên hướng đến các mặt hàng giá rẻ, tiện ích hàng ngày

– Nhập khẩu: Thời gian gần đây người tiêu dùng Việt theo xu hướng khá chuộng hàng nhập khẩu. Tuy nhiên bạn cần cân nhắc khi chọn nguồn hàng này khi mở cửa hàng tạp hóa ở nông thôn vì giá thành sản phẩm khó phù hợp với thu nhập bình quân của khách hàng nông thôn.

  1. Khó khăn trong việc quản lý hàng hóa

Bán hàng tạp hóa tất nhiên bạn sẽ phải chấp nhận sự đa dạng của các loại mặt hàng. Khách mua hàng tại nơi đâu thì cũng thường rất nhỏ lẻ. Thất thoát hay lẫn lộn hàng hóa hay coi là “chuyện thường ngày ở huyện”. Chính vì thế, hãy cố gắng để tìm ra phương pháp bán hàng và quản lý hàng hiện dại và tốt nhất để có thể có lãi suất cao hơn khi kinh doanh.

Nhận biết vấn đề khó khăn và những lưu ý khi mở cửa hàng tạp hóa ở nông thôn và cách khắc phục chắc chắn sẽ giúp bạn có sự chuẩn bị tốt nhất cho việc kinh doanh của mình, “biết người biết ta trăm trận trăm thắng” luôn luôn đúng, nhất là trong kinh doanh.

 

Ý kiến bạn đọc (0)

THÔNG TIN LIÊN HỆ
CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ NEWTECH VIỆT NAM
Trụ sở: Số 101 Ngõ 40 Phố Khương Thượng - Thanh Xuân - Hà Nội
Văn phòng: T5 - Tòa N2B, Trung Hòa - Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội
Hotline
Tư vấn 1: 0987 985 595
Tư vấn 2: 0961 885 595
BẢO HÀNH VÀ KHIẾU NẠI
Trụ sở Số 101 Ngõ 40 Phố Khương Thượng - Thanh Xuân - Hà Nội
Văn phòng: T5 - Tòa N2B, Trung Hòa - Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội
© 2022 tongkhothietbi.vn. Email: tongkhothietbivn@gmail.com.
Gọi : 0987 985 595