Những kinh nghiệm mở cửa hàng sữa, đại lý bán sữa không thể bỏ qua

Hiện nay, sữa là một trong những mặt hàng tiêu thụ lớn trên thị trường hàng tiêu dùng hiện nay. Mở cửa hàng, đại lý bán sữa là hình thức kinh doanh có lãi suất cao. Tham khảo ngay những kinh nghiệm mở cửa hàng sữa, đại lý bán sữa trong bài viết dưới đây.

Những kinh nghiệm mở cửa hàng sữa, đại lý bán sữa

  1. Lượng vốn tối thiểu để nhập hàng

Vốn là vấn đề bạn cần quan tâm đầu tiên khi có ý định muốn mở cửa hàng sữa, đạu lý sữa. Tuỳ thuộc vào tiềm năng của từng khu vực thị trường mà bạn nên chuẩn bị một số vốn để lấy sữa khác nhau. Nhìn chung, hiện nay, bạn chỉ cần nhập mỗi dòng sữa từ 2 – 4lon, thì số vốn bạn cần đã khoảng gần 100 triệu.

  1. Hình thức nhập hàng, chu kỳ nhập

Bạn có thể tham khảo 2 cách thức như sau:

Thứ nhất là hình thức nhập hàng công ty. Nghĩa là bạn sẽ nhập hàng của nhà phân phối khu vực bạn đang ở, mỗi khu vực địa lý sẽ có 1 nhà phân phối độc quyền.

Thứ hai là hình thức nhập hàng qua các đại lý trung gian.

kinh-nghiem-mo-cua-hang-sua-dai-ly-sua

Những kinh nghiệm mở cửa hàng sữa, đại lý bán sữa

Nhìn chung mỗi cách thức nhập hàng đều có những ưu – nhược điểm riêng mà bạn cần cân nhắc khi thực hiện. Đối với việc nhập hàng công ty: Từ đầu tháng đến cuối tháng bạn nhập hàng, thông thường bạn sẽ phải đăng ký chỉ tiêu nhập hàng trong tháng từ đầu tháng, ứng với mỗi chỉ tiêu là một mức trả thưởng hoặc chiết khấu, sẽ được trả vào cuối tháng. Còn đối với nhập hàng đại lý: Bạn thích lấy bao nhiêu cũng được, mỗi lần lấy hàng bạn lấy nhiều thì chiết khấu sẽ càng cao Đại lý trung gian họ sẽ chiết khấu trực tiếp trên đơn hàng cho bạn, không chờ đợi cuối tháng mới chiết khấu như công ty nữa. như vậy vốn của bạn sẽ không bị tồn đọng

  1. Bán sữa của hãng nào thì tốt nhất?

Kinh nghiệm mở cửa hàng sữa, đại lý bán sữa cho thấy tốt ở đây có nghĩa là tốt cho việc kinh doanh của bạn, chất lượng sữa tốt và lượng tiêu thụ tốt.

–         Lượng tiêu thụ tốt tức là hãng sữa bán được nhiều, nhiều nhất thì mang tính tương đối, mình sẽ kể ra một số dòng bán chạy hiện nay đó là Vinamilk, Friso gold, Enfa a+, Abbott

–         Chất lượng sữa tốt thì chắc chắn hãng nào sữa cũng tốt rồi, tuy nhiên đối với những loại sữa giá thấp như Vinamilk thì hàm lượng dinh dưỡng vừa phải, sữa giá cao như Abbott thì hàm lượng dinh dưỡng cao hơn, nhưng suy cho cùng, sữa tốt hay không phụ thuộc vào cơ địa của bé, có bé hợp, bé không, giống như đồ ăn, đồ ăn ngon hay không phụ thuộc vào sự thẩm định của chính người ăn, người thấy ngon, người không

sua-la-mat-hang-tieu-dung-rat-lon-hien-nay

Sữa là mặt hàng tiêu dùng được tiêu thụ rất lớn hiện nay

–         Tốt cho việc kinh doanh của bạn là sữa bán được chiết khấu cao và nhiều người mua. Đây mới là cái tốt mà người kinh doanh nào cũng muốn hướng đến.

  1. Có phải đầu tư thêm trang thiết bị?

Về vấn đề đầu tư thêm thiết bị quản lý bán hàng thì chắc chắn bạn nên đầu tư. Sữa có giá khá cao, lại có hạn sử dụng, có loại thì 2-3 năm, có loại chỉ có 1 năm rưỡi, nhất là sữa tươi và sữa chua date rất ngắn, có khi nhiều hàng quá bạn không kiểm soát được bạn cần phải sử dụng đến máy móc để báo date sắp hết. Ngoài ra hãy chuẩn bị quầy kệ và tủ lạnh, tủ đông phù hợp với cửa hàng cũng rất cần thiết.

cach-trung-bay-sua-that-khoa-hoc

Cần biết cách trưng bày sữa thật khoa học

  1. Vấn đề lợi nhuận khi kinh doanh sữa

Bạn nên lắp đặt các thiết bị bán lẻ và phần mềm bán hàng. Việc này sẽ giúp cho bạn nhàn hơn trong việc tính toán lợi nhuận theo ngày và theo tháng. Máy sẽ tính cho bạn mọi vấn đề về doanh thu, lợi nhuận, hàng tồn kho….

Bởi vì sữa là mặt hàng được tiêu dùng thường xuyên, chính vì thế bạn không cần phải quá ngạc nhiên khi biết lợi nhuận trên lon sữa rất ít, chỉ vài chục, có khi vài nghìn đồng mà thôi. Nhưng nó lại được mua thường xuyên trong tháng nên nếu biết cách kinh doanh, bạn vẫn có lợi nhuận cao, nhất là khi mà các gia đình bây giờ, chẳng có em bé nào là không uống sữa đúng không?

Với những kinh nghiệm mở cửa hàng sữa, đại lý bán sữa trên đây hy vọng có thể giúp các bạn vững tin hơn khi bắt tay vào mở cửa hàng, đại lý bán sữa. Chúc các bạn thành công!

Ý kiến bạn đọc (0)

THÔNG TIN LIÊN HỆ
CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ ZIKO VIỆT NAM
Trụ sở: Số 89 Phố Bùi Huy Bích - Hoàng Liệt - Hoàng Mai - Hà Nội
Văn phòng: T5 - Tòa N2B, Đ. Hoàng Mình Giám, Trung Hòa - Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội
Hotline
Tư vấn 1: 0987 985 595
Tư vấn 2: 0961 885 595
BẢO HÀNH VÀ KHIẾU NẠI
Trụ sở Số 89 Phố Bùi Huy Bích - Hoàng Liệt - Hoàng Mai - Hà Nội
Văn phòng: T5 - Tòa N2B, Đ. Hoàng Mình Giám, Trung Hòa - Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội
© 2019 tongkhothietbi.vn. Email: congtyziko@gmail.com.
Gọi : 0987 985 595