Những cách qua mặt máy chấm công bằng vân tay khi đi làm muộn

Máy chấm công vấn tay – nỗi ám ảnh khiếp sợ đối với những người thường xuyên đi làm muộn. Những cách qua mặt máy chấm công bằng vân tay khi đi làm muộn dưới đây, biết đâu bạn sẽ có thể may mắn tránh được những lần phạt tiền đi muộn đó!

Máy chấm công vân tay hiện nay là thiết bị được hầu hết các công ty, xí nghiệp hay cả những cửa hàng có nhiều nhân viên sử dụng để có thể quản lý nhân viên một cách hiệu quả thông qua giờ giấc đi làm của nhân viên.

Đối với các chủ quản lý máy chấm công vân tay chính là một cỗ máy tuyệt vời tuy nhiên đối với nhân viên, đặc biệt là những nhân viên hay đi làm muộn thì đây thực sự là nỗi ám ảnh thường trực.

may-cham-cong-van-tay-noi-am-anh-nguoi-di-lam-muon

Máy chấm công vân tay là nỗi ám ảnh của những người đi làm muộn

Tuy máy chấm vân tay là một thiết bị thông minh tuy nhiên không phải không có cách qua mặt máy châm công vân tay khi đi làm muộn. Một trong những cách qua mặt máy chấm công bằng vân tay khi đi làm muộn khá hiệu quả là cách làm vân tay giả. Hãy thử tham khảo, biết đâu bạn sẽ có thể tránh được một số lần phạt vì đi làm muộn thì sao.

Làm giả dấu vân tay qua mặt máy chấm công vân tay

Trước khi bắt tay vào hướng dẫn làm giả dấu vân tay các bạn cầm chú ý đây chỉ là cách chống chế tạm thời dành cho những người mới đi muộn hoặc có công việc đột xuất nhất thiết phải dùng đến. Còn đối với những người thường xuyên đi muộn thì nó không chỉ dễ dàng bị quản lý phát hiện mà còn khiến bạn ỷ lại, đi làm muộn ngày càng nhiều hơn. Hơn nữa, cách làm này chắc chắn sẽ khiến bạn đánh mất tác phong làm việc chuyên nghiệp của chính mình.

Cách qua mặt máy chấm công vân tay

lam-van-tay-gia-bang-nilon

Làm vân tay giả bằng vỏ lon

Bước 1: Chuẩn bị dụng cụ

Bạn hãy chuẩn 1 chiếc kéo, 1 vỏ lon coca (bia) hay đồ uống đều được, 1 cuộn băng dính, nhíp và nến hoặc sáp.

Bước 2: Tiến hành làm vân tay giả

–         Đầu tiên, bạn hãy dùng kéo cắt vỏ lon coca thành nhiều miếng nhỏ hình chữ nhật.

–         Tiếp đó cắt tròn 4 góc để tránh những cạnh sắc nhọn đâm vào tay và dùng giấy lau thật sạch miếng vỏ coca đã cắt tròn.

–       Tiếp theo là dùng nến đã chuẩn bị thắp sáng lên. Sau đó lấy nhíp gắp miếng vỏ coca vừa chuẩn bị nãy hơ qua lửa để bề mặt miếng thép có bám đầy muội đen là được.

–         Sau khi miếng thép đã nguội hẳn, bạn hãy dùng ngón tay mà bạn đăng ký vân tay tại máy chấm công nhấn lên bề mặt miếng thép.

–         Cuối cùng lăn ngón tay lên bề mặt dính của miếng băng dính. Sau đó, dùng miếng băng dính có dấu vân tay của bạn khi nãy dính lên bề mặt của miếng coca đã hơ lửa. Rất đơn giản, như vậy là bạn đã xong.

co-nen-lam-van-tay-gia

Có nên làm dấu vân tay giả để qua mặt máy chấm công hay không?

Để qua mặt máy châm công vân tay khi đi làm muộn, bạn hãy sử dụng miếng vân tay giả vừa hoàn thiện để đưa cho một người đồng nghiệp thân hoặc đáng tin cậy nhất của mình. Trong trường hợp đi làm muộn bạn chỉ cần nhờ họ dùng miếng vân tay này đặt lên máy chấm công là máy chấm công vân tay đã có thể nhận ra dấu vân tay của bạn rồi.

Có nên làm dấu vân tay giả để qua mặt máy chấm công hay không?

Như đã nói ở trên, mặc dù đây là phương pháp hữu hiệu nhưng nếu bạn sử dụng cách làm dấu vân tay giả này thường xuyên là điều không nên. Trong một số trường hợp, dấu vân tay sẽ không đặt đúng vị trí mà bạn đã đăng ký làm dấu vân tay chấm công ban đầu, bạn có thể sẽ không được tính công.

Ngoài ra, tại các công ty hệ thống camera an ninh có rất nhiều. Nếu không may để camera ghi lại hình ảnh người khác dùng dấu vân tay giả để qua mặt máy chấm công bằng vân tay thì chắc chắn sẽ gây ra hậu quả không hề nhỏ.

Tốt hơn hết, hãy tự giác thức dậy sớm hơn và đi làm đúng giờ thực hiện đúng quy định, quy chế của công ty, một nhân viên gương mẫu, đạt hiệu quả công việc cao chắc chắn sẽ được cấp trên đánh giá cao và dễ có cơ hội thăng tiến hơn trong công việc.

 

 

Ý kiến bạn đọc (0)

THÔNG TIN LIÊN HỆ
CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ ZIKO VIỆT NAM
Trụ sở: Số 89 Phố Bùi Huy Bích - Hoàng Liệt - Hoàng Mai - Hà Nội
Văn phòng: T5 - Tòa N2B, Đ. Hoàng Mình Giám, Trung Hòa - Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội
Hotline
Tư vấn 1: 0987 985 595
Tư vấn 2: 0961 885 595
BẢO HÀNH VÀ KHIẾU NẠI
Trụ sở Số 89 Phố Bùi Huy Bích - Hoàng Liệt - Hoàng Mai - Hà Nội
Văn phòng: T5 - Tòa N2B, Đ. Hoàng Mình Giám, Trung Hòa - Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội
© 2019 tongkhothietbi.vn. Email: congtyziko@gmail.com.
Gọi : 0987 985 595