Nguyên nhân và cách khắc phục khi máy in hóa đơn bị mờ

Sử dụng máy in hóa đơn một thời gian, bạn thấy hóa đơn in ra bị mờ, phải làm thế nào để có thể khắc phục tình trạng trên? Đừng vội vàng gọi thợ sửa chữa bởi bạn cũng hoàn toàn có thể tự khắc phục được lỗi này.

phai-lam-gi-khi-may-in-bi-mo

Phải làm gì khi máy in hóa đơn bị mờ

Máy in hóa đơn là thiết bị hiện nay đã được sử dụng phổ biến tại nhiều cửa hàng, siêu thị hay cả những phòng khám… Sử dụng máy in hóa đơn khá đơn giản tuy nhiên trong quá trình sử dụng dù là loại máy in hóa đơn nào cũng không thể tránh được những trục trặc khi sử dụng máy. Trước khi đi đến những phương pháp khắc phục hãy cùng tìm hiểu nguyên nhân của việc máy in hóa đơn bị mờ.

 Nguyên nhân nào dẫn đến máy in hóa đơn bị mờ

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến lỗi máy in hóa đơn bị mờ nhưng có 3 nguyên nhân chính và thường gặp nhất dưới đây:

  • Nguyên nhân thứ nhất là do đầu in của máy in hóa đơn bị dính bẩn. Nếu sau một thời gian dài sử dụng, bạn không tiến hành vệ sinh máy thì đầu in nhiệt do tiếp xúc trực tiếp với giấy nên rất dễ bị mùn và bị bụi giấy bám vào. Hoặc có thể trong quá trình sử dụng  máy in không được sử dụng cẩn thận  để máy in bị bám bụi, đầu in bị dính bẩn dẫn tới khi in hóa đơn sẽ bị mờ.
  • Nguyên nhân khác có thể do đầu in nhiệt bị mòn và nếu sử dụng liên tục trong một thời gian dài dẫn tới mực in ra sẽ bị mờ. Hoặc có thể do giấy in hóa đơn bị ẩm vì người sử dụng đã để giấy in hóa đơn ở nơi ẩm. Khi giấy in hóa đơn bị ẩm thì hóa đơn in ra sẽ bị mờ và không rõ nét.

Với những nguyên nhân kể trên bạn sẽ dựa vào đó để có thể tìm ra cách khắc phục khi máy in hóa đơn bị mờ phù hợp.

Cách khắc phục máy in hóa đơn bị mờ

Với những nguyên nhân kể trên bạn sẽ dựa vào đó để có thể tìm ra cách khắc phục khi máy in hóa đơn bị mờ phù hợp.

  • Đối với lỗi do đầu in dính bẩn

Với lỗi này, bạn chỉ cần lau sạch đầu in là được. Bạn cần chú ý nếu đang sử dụng mà thấy hóa đơn bị mờ, bạn đừng vội chạm ngay vào đầu in vì có thể sẽ làm bạn bị bỏng mà hãy rút điện máy in nhiệt ra để khoảng 10-15 phút cho đầu in nhiệt nguội. Sau đó dùng bông sạch lau nhẹ đầu in, lưu ý bạn hãy lau nhẹ nếu bạn mạnh tay quá có thể sẽ làm đầu in bị xước, không in được.

  • Đối với lỗi do đầu in bị mòn

Nếu máy in hóa đơn bị mờ do đầu in bị mòn thì lỗi này hơi khó khắc phục vì khi đó, đầu in đã bị xước. Với lỗi này bạn cần phải thay đầu in mới để in bình thường. Để tránh lỗi đầu in bị xước, bạn cần phải cẩn thận trong quá trình sử dụng.

  • Đối với lỗi do giấy in hóa đơn

may-in-hoa-don-bi-mo-nhu-nao

Máy in hóa đơn bị mờ có thể là do giấy in chất lượng kém

Nếu bạn kiểm tra giấy in thấy bị ẩm thì bạn chú ý khi mua giấy in hóa đơn về cần bảo quản ở nơi khô ráo, thoáng mát.

Nếu lỗi do giấy in nhiệt kém chất lượng, giấy in nhiệt quá trắng do nó chứa quá nhiều chất tẩy trắng. Thường những giấy này có độ cảm nhiệt rất thấp nên khi in hoá đơn tính tiền bị mờ chữ.

Để giải quyết vấn đề này quá đơn giản, bạn chỉ cần mua giấy in nhiệt đảm bảo chất lượng ở những nơi uy tín là có thể giải quyết được vấn đề máy in hóa đơn bị mờ.

Trên đây là nguyên nhân và cách khắc phục khi máy in hóa đơn bị mờ mà chúng tôi bật mí để các bạn có thể tự khắc phục tình trạng của máy in. Tuy nhiên, nếu tất cả những nguyên nhân trên đều không giúp bạn khắc phục được lỗi mờ của máy in thì lúc này bạn cần phải gọi điện ngay cho thợ bảo hành hoặc thợ sửa máy in chuyên nghiệp để họ có thể khắc phục nhanh chóng, không làm ảnh hưởng tới tiến độ công việc của bạn. Chúc các bạn nhanh chóng khắc phục được lỗi khi máy in hóa đơn bị mờ.

Ý kiến bạn đọc (0)

THÔNG TIN LIÊN HỆ
CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ ZIKO VIỆT NAM
Trụ sở: Tầng 6 - Tòa Nhà N2C Trung Hòa Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội
Văn phòng: Tầng 6 - Tòa Nhà N2C Trung Hòa Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội
Hotline
Tư vấn 1: 0987 985 595
Tư vấn 2: 0961 885 595
BẢO HÀNH VÀ KHIẾU NẠI
Trụ sở Tầng 6 - Tòa Nhà N2C Trung Hòa Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội
Văn phòng: Tầng 6 - Tòa Nhà N2C Trung Hòa Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội
© 2019 tongkhothietbi.vn. Email: congtyziko@gmail.com.