Máy đọc mã vạch không dây là gì? Ưu nhược điểm của đầu đọc mã vạch không dây

Máy đọc mã vạch không dây là gì?

Máy đọc mã vạch không dây hay còn gọi là máy quét mã vạch không dây là một trong những thiết bị được sử dụng trong các cửa hàng, bệnh viện, shop thời trang, siêu thị… Máy đọc mã vạch không dây là dòng máy dùng để quét mã vạch mà khong cần phải gắn dây vào máy, sử dụng theo công nghệ sóng radio để truyền dữ liệu về máy thông qua cổng để sạc giao tiếp với máy tính.

may-doc-ma-vach-khong-day

Máy đọc mã vạch không dây là dòng máy dùng để quét mã vạch mà không cần phải gắn dây vào máy

Tại Việt Nam thì việc ứng dụng các thiết bị mã vạch thì mới du nhập từ năm 2005 đến nay và chúng ta có thể thấy rằng càng ngày công nghệ mã vạch càng hiện đại và đi sâu vào các lĩnh vực. Ở mỗi cơ sở, mỗi cửa hàng kinh doanh thì có các loại máy đọc mã vạch khác nhau. Khi lựa chọn máy đọc mã vạch cần lựa chọn chọn cho phù hợp với mục đích sử dụng.

 

Đối với các  máy đọc mã vạch không dây sẽ có phạm vi sử dụng khác nhau tùy thuộc vào môi trường có vật ngăn cẳn hay tường chắn hay không. Các dòng máy đọc mã vạch không dây thong thường sẽ có khả năng kết nối với chân đế trong phạm vi từ 33ft đến hơn 200ft.

Cũng như các thiết bị khác, đầu đọc mã vạch không dây sẽ có ưu nhược điềm khác nhau. Chúng ta cùng tìm hiều Ưu nhược điểm của đầu đọc mã vạch không dây như thế nào nhé!

Ưu nhược điểm của đầu đọc mã vạch không dây

 • Ưu điểm:
 • Gòn nhẹ, linh động: với thiết kế gọn nhẹ, đọc đọc mã vạch không dây thuận tiện để sử dụng cho các cửa hàng vừa và nhỏ. Với kích thước nhỏ chúng ta có thể dùng để quyets các vã vạch ở xa.
 • Mã vạch 1D hầu hết đều thích ứng với đầu đọc mã vạch không dây: Các mã vạch 1D trên mọi bề mặt bao gồm cả các mã vạch trên màn hình điện thoại thì đầu đọc mã vạch không dây có khả năng chụp hầu hết các mã vạch
 • Nhanh chóng: với khả năng chụp mã vạch nhanh, người sử dụng không cần phải tạm dừng giữa các lần quét hay căn chỉnh máy quét mà vẫn đảm bảo độ chính xác 100%.
 • Độ bền cao: Với thiết kế chắc chắn, đầu đọc mã vạch không dây có độ bền rất cao dù bị rơi nhiều lần nhưng vẫn không bị hư hỏng.
 • Tiết kiệm chi phí và thời gian: chi phí cho một đầu đọc mã vạch không dây rẻ hơn các loại loại máy đọc mã vạch khác. Với khả năng đọc nhanh chóng tiết kiệm thời gian cho người sử dụng.
 • Nhược điểm của đầu đọc mã vạch không dây: Bên cạnh những ưu điểm nội trội trên thì đầu đọc mã vạch không dây cũng có các nhược điểm như do thiết kế nhỏ gọn nên dễ bị mất. Cần phải bảo quản tốt tránh gây hỏng.

ưu-nhuoc-diem-cua-dau-doc-ma-vach-khong-day

Đầu đọc mã vạch không dây cũng có các nhược điểm như do thiết kế nhỏ gọn nên dễ bị mất

Một số loại máy đọc mã vạch không dây nên dùng

Đối với các cửa hàng tạp hóa, shop, siêu thị thì đầu đọc mã vạch không dây mang lại hiệu quả quản lý cao nên đang được ưa chuộng tại Việt Nam. Các cửa hàng có nhu cầu sử dụng có thể tham khảo một số loại máy đọc mã vạch không dây dưới đây:

 • Đầu đọc mã vạch không dây Symbol LI 4278 với tốc độ quét ưu việt và khả năng quét 1D xuất sắc.
 • Đầu đọc mã vạch không dây Zebex Z 3190 BT sản xuất với công nghệ Super CCd, tia tự động và có khả năng kết nôi USB.
 • Đầu đọc mã vạch Honaywell MS5145 với 2 chế độ bấm quét hoặc không bấm quét với tốc độ cao, chủ động quét mã vạch khi các mã vạch rất gần nhau, có chế độ tự kích hoạt sử dụng. Đầu đọc mã vạch MS5145 là dòng sản phẩm thích hợp với các cửa hàng vfa điểm bán POS.

may-dọc-ma-vach-khong-day-nen-dung

Đối với các cửa hàng tạp hóa, shop, siêu thị thì đầu đọc mã vạch không dây mang lại hiệu quả quản lý cao nên đang được ưa chuộng tại Việt Nam

 • Máy đọc mã vạch không dây 2D DS6878 được sản xuất bởi Motoralo, máy đọc này được sử dụng trong các bệnh viện nó có khả năng ngăn chặn các lỗi y tế và tăng cường an toàn cho người bệnh, tăng hiệu xuất làm việc của nhân viên y tế.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại máy đọc mã vạch, để lựa chọn đầu đọc mã vạch tốt nhất cần dựa vào quy mô cửa cửa hàng, siêu thi hay nhu cầu sử dụng để lựa chọn ra loại máy đọc mã vạch không dây phù hợp nhất.

Ý kiến bạn đọc (0)

THÔNG TIN LIÊN HỆ
CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ NEWTECH VIỆT NAM
Trụ sở: Số 101 Ngõ 40 Phố Khương Thượng - Thanh Xuân - Hà Nội
Văn phòng: T5 - Tòa N2B, Trung Hòa - Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội
Hotline
Tư vấn 1: 0987 985 595
Tư vấn 2: 0961 885 595
BẢO HÀNH VÀ KHIẾU NẠI
Trụ sở Số 101 Ngõ 40 Phố Khương Thượng - Thanh Xuân - Hà Nội
Văn phòng: T5 - Tòa N2B, Trung Hòa - Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội
© 2020 tongkhothietbi.vn. Email: tongkhothietbivn@gmail.com.
Gọi : 0987 985 595