Khi mở cửa hàng kinh doanh tạp hóa cần bao nhiêu vốn là đủ?

Kinh doanh tạp hóa hiện nay là lĩnh vực kinh doanh có nhiều triển vọng chính vì thế rất nhiều người quyết định đầu tư vào lĩnh vực này. Tuy nhiên, khi mở cửa hàng kinh doanh tạp hóa cần bao nhiêu vốn là đủ? là thắc mắc của rất nhiều chủ đầu tư.

Khi mở cửa hàng kinh doanh tạp hóa cần bao nhiêu vốn là đủ?

Vốn đầu tư là một trong những thành phần quan trọng và cần quan tâm nhất khi bắt tay vào một lĩnh vực kinh doanh và mở cửa hàng kinh doanh tạp hóa cũng không phải là trường hợp ngoại lệ.

Về cơ bản, các yếu tố để tạo nên một cửa hàng tạp hoá bao gồm chi phí thuê mặt bằng, tiền trang trí nội thất bên trong cửa hàng, tiền hàng, tiền thuê nhân viên. Đây chính là những yếu tố trả lời cho câu hỏi khi mở cửa hàng kinh doanh tạp hóa cần bao nhiêu vốn là đủ.

mo-tap-hoa-can-bao-nhieu-von

Chi phí thuê mặt bằng sẽ phụ thuộc vào quy mô của cửa hàng bạn muốn mở

Khi mở cửa hàng tạp hoá, bạn sẽ thấy có rất nhiều khoản chi phí cần đầu tư từ tiền thuê mặt bằng cho đến nhập hàng, quản lý nhân viên, tiền sử dụng phần mềm quản lý và các khoản chi phí khác, chính vì thế, bạn cần có một kế hoạch chi tiết để có thể mở cửa hàng tạp hoá một cách thuận lợi và tránh lãng phí.

Chi phí thuê mặt bằng khi mở cửa hàng tạp hoá

Chi phí thuê mặt bằng để mở cửa hàng tạp hóa sẽ tuỳ thuộc vào nguồn lực bạn dự tính bỏ ra và phương án chọn địa điểm như thế nào. Đối với những bạn có mặt bằng muốn buôn bán nhỏ tại nhà thì ý tưởng mở cửa hàng tạp hoá là một trong những lựa chọn tối ưu nhé bởi bạn đã có thể tiết kiệm được số vốn lớn Để chọn lựa mặt bằng sẽ phụ thuộc vào quy mô bạn của cửa hàng bạn định mở

can-bao-nhieu-von-de-mo-cua-hang-tap-hoa

Thiết kế và nội thất cửa hàng cũng là vấn đề tốn khá nhiều chi phí

Chi phí trang thiết bị nội thất, thiết kế cửa hàng tạp hoá

Để biết mở cửa hàng kinh doanh tạp hóa cần bao nhiêu vốn, ngoài vấn đề mặt bằng bạn còn phải liệt kê được các chi phí liên quan đến việc sắm sửa trang thiết bị và thiết kế lại cửa hàng. Chúng tôi sẽ lấy một ít ví dụ để các bạn có thể dễ dàng tham khảo:

Khung để lắp giá, kệ để đồ, nếu là dạng kệ để đồ giống trong siêu thị khoảng 600.000đ/1 bộ/ cao 1,8m. Ngoài ra, bạn cũng nên sắm thêm tủ kính khung nhôm, giá treo, một số hộp nhựa trong suốt để có thể đựng các món hàng nhỏ bán lẻ.

Về trang thiết bị, để chuyên nghiệp hóa bạn cần có camera an ninh chống trộm, nên dùng loại tầm 4 đến 5 triệu là được. Ở bàn thu ngân thì sắm thêm máy in hóa đơn, máy quét mã vạch, ngăn kéo đựng tiền, tổng chi phí cho các thiết bị này sẽ khoảng 15 triệu đồng.

Tủ lạnh hoặc tủ bảo quản để đựng đồ đông lạnh cũng rất cần thiết, nếu có thể bạn nên mua hàng thanh lý sẽ rẻ hơn rất nhiều.

Chi phí nhập hàng

Đây là phần quan trọng nhất mà bạn phải bổ sung vào vốn mở cửa hàng tạp hóa. Đối với lần đầu tiên kinh doanh bạn nên khảo sát cư dân xung quanh để biết sở thích thói quen dùng sản phẩm của họ, từ đó lựa chọn sản phẩm cho phù hợp với nhu cầu của khách hàng.

Khi mở cửa hàng kinh doanh tạp hóa cần bao nhiêu vốn sẽ phụ thuộc nhiều vào nguồn hàng. Giá vốn đầu tư cho nguồn hàng tạp hóa sẽ dao động khoảng từ 100 đến 150 triệu.

Thêm nữa, bạn cũng cần có một số vố lưu động nhất định, số vốn này có thể ít hoặc bằng số tiền bỏ ra lấy hàng khoảng 100 triệu.

Chi phí thuê nhân viên

can-nhac-chi-phi-khi-thue-nhan-vien

Cần cân nhắc vấn đề thuê nhân viên bán hàng

Tùy vào quy mô kinh doanh của cửa hàng mà bạn nên cân nhắc xem có nên tuyển thêm nhân viên hay không. Nếu cần thiết, bạn có thể thuê 1 – 2 người theo hình thức bán thời gian để có thể tối ưu chi phí, thường xuyên tráo ca làm việc tránh trường hợp nhân viên gian lận.

Như vậy có thể thấy số vốn để mở cửa hàng tạp hóa sẽ dao động từ 300 – 500 triệu đối với cửa hàng quy mô vừa và 600 – 800 triệu đối với cửa hàng quy mô lớn. Tuy nhiên trên đây chỉ là dự trù kinh phí vì thực tế có thể phát sinh thêm một số khoản khác như tiền đóng thuế, tiền quảng cáo,… Chúc các bạn thành công!

Ý kiến bạn đọc (0)

THÔNG TIN LIÊN HỆ
CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ ZIKO VIỆT NAM
Trụ sở: Số 89 Phố Bùi Huy Bích - Hoàng Liệt - Hoàng Mai - Hà Nội
Văn phòng: T5 - Tòa N2B, Đ. Hoàng Mình Giám, Trung Hòa - Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội
Hotline
Tư vấn 1: 0987 985 595
Tư vấn 2: 0961 885 595
BẢO HÀNH VÀ KHIẾU NẠI
Trụ sở Số 89 Phố Bùi Huy Bích - Hoàng Liệt - Hoàng Mai - Hà Nội
Văn phòng: T5 - Tòa N2B, Đ. Hoàng Mình Giám, Trung Hòa - Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội
© 2019 tongkhothietbi.vn. Email: congtyziko@gmail.com.
Gọi : 0987 985 595