Đi qua cửa từ có độc hại không? nguyên lý hoạt động của cửa từ

Cửa từ hiện nay đã trở thành một thiết bị rất quen thuộc để bảo vệ an ninh cho các cửa hàng, siêu thị mua sắm. Gần đây, có rất nhiều thông tin cho rằng hàng ngày đi qua cửa từ nhiều sẽ có hại cho sức khỏe hoặc có thể gây vô sinh. Vậy đi qua cửa từ có độc hại không? Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn giải đáp được vấn đề này.

Cửa từ hay còn gọi là cổng từ an ninh là thiết bị thường được lắp đặt tại lối đi vào cửa trung tâm thương mại, siêu thị, nhà hàng…Đây là một loại cửa dò an ninh được áp dụng từ công nghệ cảm ứng điện từ phát ra từ trường xung quanh 2 cánh cửa nhằm phát hiện được sự biến thiên từ trường khi gặp một kim loại hay một vật nào đó. Trước khi giải đáp thắc mắc cửa từ có độc hại không chúng ta nên hiểu rõ về nguyên lý hoạt động của cửa từ.

Nguyên lý hoạt động của cửa từ an ninh

cong-tu-hoat-dong-deu-tuong-tu-nhau

Nguyên lý hoạt động của hầu hết các loại cửa từ đều tương tự nhau

Nguyên lý hoạt động của cửa từ được thực hiện dựa trên sự kết hợp giữa bộ phận phát tín hiệu và bộ phận thu tín hiệu. Bộ phận phát tín hiệu là những chiếc tem được gắn với mỗi con chip điện tử. Những chiếc tem này sẽ dán trực tiếp lên mặt hàng, sản phẩm, thiết bị được bày bán. Còn bộ phận thu tín hiệu là cửa từ được lắp đặt cố định ngay cửa ra vào có bộ phận thu ngân hay an ninh giám sát. Cửa này sẽ phát ra tín hiệu âm thanh thông báo. Khi các sản phẩm chưa được khử từ từ bộ phận chuyên trách mà tương tác với cửa từ thì ngay lập tức cửa từ sẽ phát ra những tiếng kêu nhằm thông báo cho những người phụ trách an ninh.

Có thể nhận thấy nguyên lý hoạt động của cửa từ an ninh rất đơn giản nhưng nó lại có vai trò to lớn trong việc bảo vệ hàng hóa hiệu quả cho các siêu thị, cửa hàng hay các trung tâm thương mại… bởi nếu chưa qua khử từ từ phía nhân viên bán hàng thì không ai có thể mang sản phẩm ra ngoài và nếu mang ra sẽ lập tức bị phát hiện.

Trên thị trường có khá nhiều loại cửa từ khác nhau tuy nhiên hầu hết các loại cửa từ đều có nguyên lý hoạt động tương tự nhau.

Đi qua cửa từ có độc hại không?

Đi qua cửa từ có độc hại không chắc chắn là thắc mắc của rất nhiều người đặc biệt là những người thường xuyên phải tiếp xúc với với cửa từ như nhân viên bảo vệ, nhân viên bán hàng hay những người chủ tại các cửa hàng…

rat-nhieu-nguoi-phai-tiep-xuc-voi-cua-tu

Rất nhiều người hàng ngày phải tiếp xúc với cửa từ thường xuyên

Có nhiều ý kiến cho rằng cửa từ khi hoạt động phát ra từ trường chính vì thế khi đi qua cửa từ từ trường đó sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe người đi qua thường xuyên, có thể gây vô sinh cả nam và nữ.

Tuy nhiên, có thể khẳng định câu đi qua cửa từ không hề độc hại. Lượng từ trong cửa từ phát ra là rất nhỏ chính vì thế ngay cả với những người tiếp xúc với cửa từ thường xuyên thì sức khỏe cũng không hề bị ảnh hưởng bởi từ trường phát ra trong cửa từ.

Khi nghiên cứu và phát minh ra cửa từ chắc chắn các nhà nghiên cứu cũng đã có những tính toán để không làm ảnh hưởng đến sức khỏe của người sử dụng. Hơn nữa, cho đến thời điểm hiện tại cũng chưa có trường hợp nào bị ảnh hưởng sức khỏe hay bị vô sinh bởi đi qua cửa từ.

di-qua-cua-tu-co-anh-huong-toi-suc-khoe

Đi qua cửa từ thường xuyên hoàn toàn không ảnh hưởng đến sức khỏe

Đối với các cơ sở sản xuất các loại cửa từ, các thiết kế khi được đưa ra đều được kiểm nghiệm an toàn trước khi sử dụng do đó có thể đảm bảo an toàn cho mọi đối tượng sử dụng trong đó có cả phụ nữ mang thai.

Hy vọng, qua những thông tin về vấn đề đi qua cửa từ có độc hại không có thể giúp các bạn yên tâm hơn khi sử dụng cửa từ – một thiết bị thông minh có thể hỗ trợ rất nhiều cho vấn đề kinh doanh của các bạn.

Ý kiến bạn đọc (0)

THÔNG TIN LIÊN HỆ
CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ ZIKO VIỆT NAM
Trụ sở: Số 89 Phố Bùi Huy Bích - Hoàng Liệt - Hoàng Mai - Hà Nội
Văn phòng: T5 - Tòa N2B, Đ. Hoàng Mình Giám, Trung Hòa - Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội
Hotline
Tư vấn 1: 0987 985 595
Tư vấn 2: 0961 885 595
BẢO HÀNH VÀ KHIẾU NẠI
Trụ sở Số 89 Phố Bùi Huy Bích - Hoàng Liệt - Hoàng Mai - Hà Nội
Văn phòng: T5 - Tòa N2B, Đ. Hoàng Mình Giám, Trung Hòa - Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội
© 2019 tongkhothietbi.vn. Email: congtyziko@gmail.com.
Gọi : 0987 985 595