Đầu đọc mã vạch loại nào tốt, máy đọc mã vạch tốt nhất

Đầu đọc mã vạch hiện nay rất phổ biến ở Việt Nam được nhiều người sử dụng, không chỉ riêng các thành phố lớn Hà Nội, Đà Nẵng, TPHCM mà còn ở các các tỉnh lẻ cũng đã được sử dụng rất phổ biến.

Ở các siêu thị hay các cửa hàng nhỏ lẻ, các trung tâm thương mại thì hầu hết đều sử dụng Đầu đọc mã vạch. Vậy đầu đọc mã vạch loại nào tốt,  máy đọc mã vạch tốt nhất hiện nay?

dau-doc-ma-vach-loai-nao-tot

 

Khi sử dụng chiếc đầu đọc mã vạch, chúng mang lại nhiều lợi ích cực kì cao như kiểm soát nhanh hơn và độ chính xác tuyệt đối

Đầu đọc mã vạch là gì?

Tùy từng vùng miền mà đầu đọc mã vạch được gọi các tên gọi khác nhau như: Máy đọc mã vạch, máy quét mã vạch…Đầu đọc mã vạch là một thiết bị dùng để giải mã và thu thập mã vạch được in trên các sản phẩm vào máy tính, thông qua đó, người mua sản phẩm, người sử dụng có thể biết được các thông tin chi tiết và giá cả của từng sản phẩm được lưu sẳn trong máy chủ, người sử dụng đỡ mất thời gian và bỏ bớt đi đươc các thao tác nhập dữ liệu thông tin bằng bàn phím máy tính.

Khi sử dụng chiếc đầu đọc mã vạch, chúng mang lại nhiều lợi ích cực kì cao như kiểm soát nhanh hơn và độ chính xác tuyệt đối giúp cho các cửa hàng, siêu thị hay các Trung tâm thương mại hoạt động hiệu quả hơn.

may-doc-ma-vach-tot-nhat

Ở các siêu thị hay các cửa hàng nhỏ lẻ, các trung tâm thương mại thì hầu hết đều sử dụng Đầu đọc mã vạch

Phân loại đầu đọc mã vạch

Đầu đọc mã vạch được phân loại theo 2 cách như sau:

  • Theo công dụng thì đầu đọc mã vạch ID dùng để đọc các mã vạch có cấu tạo từ các vạch đen hay gọi là vạch đen tráng dài, sắp xếp theo chiều ngành. Khi sử dụng, chiếc đầu đọc mã vạch sẽ phát ra chùm tia ánh sáng chiếu thẳng vào bề mặt của mã vạch được để cố đinh và mã hóa chúng thành các ký tự ASCII.

Đối với đầu đọc mã vạch 2D thì được sử dụng để đọc các mã vạch được cấu tạo như ma trận, có hình vuông màu trắng đen theo khối tổng thể. Viff có kết cấu ma trận điểm ảnh cho nên đầu đọc mã vạch 2D có sức chứa dữ liệu lớn hơn rất nhiều so với đầu đọc mã vạch 1D.

  • Theo công nghệ chế tạo thì đầu đọc mã vạch cũng được chia thành 2 loại khác nhau:
  • Laser Scanner là chiếc đầu đọc mã vạch dùng tia laser cắt nganh bề mặt của Barcode, thường sử dụng các gương phản chiếu hoặc lăng kính để quét chùm laser qua lại trên mã vạch, Khi quét như vậy thì nguồn ánh snags phát ra từ đầu đọc sẽ nhanh chonhs thay đổi về độ sáng với mẫu dữ liệu và mạch nhận ảnh –diode thiết kế để phát các tín hiệu điện tử  và trền về các cổng kết nối. Chiếc đầu đọc này có độ nhạy bén rất cao và chính xác tuyệt đối, nên để xa tầm tay của trẻ em và không để ở các bề mặt cong.

dau-may-doc-ma-vach-tot

Trên thị trường hiện nay, đầu đọc mã vạch được sử dụng khá là rộng rãi, ở các nhà sách, siêu thị, bệnh viện….

  • CCD Scanner (máy quét LED) : đây là chiếc đầu đọc mã vạch có giá thành rẻ hơn so với Laser scanner,đầu đọc mã vạch CCD sử dụng hàng trăm cảm biến sáng nhỏ được xếp hàng liên tiếp trong đầu đọc, mối cảm biến sẽ có chức năng đo cường độ ánh sáng ngày trước máy quét. Bởi vì trong mỗi đầu đọc mã vạch CCD có hàng trăm cảm biến khác nhau xếp hàng liên tiếp nên cảm biến ánh sáng là cực nhỏ, một mẫu điện áp giống trong mã vạch được tạo ra trong đầu đọc bằng cách đo liên tục điện áp trên mỗi cảm biến trong hàng. Chiếc đầu đọc này chỉ có thể quét được các vã vạch ở trên các bề mặt phẳng và cự ly gần nhưng độ tin cậy và sức bền thì không thua gì chiếc laser scanner. Đầu đọc mã vạch này thường để quét các mã vạch 1D.

Trên thị trường hiện nay, đầu đọc mã vạch được sử dụng khá là rộng rãi, ở các nhà sách, siêu thị, bệnh viện….thì sẽ sử dụng các đầu đọc mã vạch khác nhau vì mỗi chiếc máy đọc mã vạch sẽ phù hợp  với từng đặc thù lĩnh vực khác nhay. Chính vì vậy, người sử dụng tùy chọn đầu đọc mã vạch tùy theo lĩnh vực của mình.

Ý kiến bạn đọc (0)

THÔNG TIN LIÊN HỆ
CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ ZIKO VIỆT NAM
Trụ sở: Số 89 Phố Bùi Huy Bích - Hoàng Liệt - Hoàng Mai - Hà Nội
Văn phòng: T5 - Tòa N2B, Đ. Hoàng Mình Giám, Trung Hòa - Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội
Hotline
Tư vấn 1: 0987 985 595
Tư vấn 2: 0961 885 595
BẢO HÀNH VÀ KHIẾU NẠI
Trụ sở Số 89 Phố Bùi Huy Bích - Hoàng Liệt - Hoàng Mai - Hà Nội
Văn phòng: T5 - Tòa N2B, Đ. Hoàng Mình Giám, Trung Hòa - Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội
© 2019 tongkhothietbi.vn. Email: congtyziko@gmail.com.
Gọi : 0987 985 595