Cổng từ an ninh là gì, Cửa từ hoạt động như thế nào?

Cổng từ an ninh hiện nay là thiết bị đã rất quen thuộc với các cửa hàng hay siêu thị, trung tâm mua sắm… Cổng từ an ninh là gì? Tác dụng của cổng từ an ninh ra sao? Hãy cùng tham khảo ngay những thông tin trong bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về thiết bị thông minh này nhé!

Cổng từ an ninh là gì?

Cổng từ an ninh là một giải pháp công nghệ thông minh có tác dụng phòng ngừa trộm cắp tại các siêu thị, cửa hàng bán lẻ, thư viện…thông qua các con tem từ được gắn lên các sản phẩm.

Sở dĩ con người phát minh ra loại cổng từ này là bởi hiện nay các siêu thị, trung tâm thương mại, thư viện hay các cửa hàng quần áo, thời trang cao cấp bán hàng theo xu hướng cho phép khách hàng có thể trực tiếp tiếp xúc và lựa chọn những món đồ mình muốn mua.

cong-tu-an-ninh-co-tac-dung-ngan-ngua-trom-cap-tai-cac-sieu-thi

Cổng từ an ninh là một giải pháp công nghệ thông minh có tác dụng phòng ngừa trộm cắp tại các siêu thị, cửa hàng bán lẻ, thư viện…

Cụ thể như những cửa hàng trong trung tâm thương mại hay các siêu thị tiện ích có rất nhiều mặt hàng đồng thời quy mô cũng rất lớn chính vì thế số lượng nhân viên chắc chắn sẽ không thể đủ để có thể tư vấn cũng như theo dõi từng khách hàng được. Chính vì thế, hầu hết các siêu thị cửa hàng hiện nay sẽ để cho khách hàng tự lựa chọn sản phẩm sau đó đến quầy thanh toán. Tuy nhiên, ngoài lợi ích về mặt nhân viên cũng

như tạo sự thoải mái cho khách hàng thì đây lại là cơ hội của nhiều đối tượng có mục tiêu trộm cắp và tác dụng của cổng từ an ninh chính là để giải quyết vấn đề này.

Những loại cổng từ thống dụng thường gặp: 

1. Cổng từ chống trộm siêu thị RF:

Đối với loại cổng từ công nghệ RF tần số được sử dụng là 8.2 Mhz

Dòng cổng từ RF có mức giá phù hợp với nhiều mô hình kinh doanh từ nhỏ lẻ đến cao cấp. Dược sử dụng và lắp đặt chủ yếu trong các cửa hàng thời trang, tạp hóa, siêu thị, cửa hàng mỹ phẩm.

Tem từ cúng có giá thành rẻ, tem mềm sử dụng gián lên các vật dụng như chai lọ mỹ phẩm, một vài mặt hàng tạp hóa…

Lưu ý: Loại tem mềm có tần số 8.2 Mhz sẽ bị mất tác dụng khi dán lên các vật dụng có chất liệu bằng kim loại, vàng, bạc. Và khoảng cách hoạt động cửa tem từ mềm cũng bị hạn chế rất nhiều ( trong khoảng 90cm- 160cm).

2. Cổng từ an ninh cho thư viện EM:

Các dòng cổng từ giành cho thư viện được sử dụng dải tần số: 10 Hz đến 1000 Hz .

Cổng được ứng dụng hầu hết trong các thư viện sách phục vụ cho việc dọc và cho mượn sách tại thư viện.

Khoảng cách của cổng thư viện AM nằm trong khoảng 90 cm

3. Cổng từ an ninh công nghệ AM:

Dải tần số sử dụng cho cổng AM là  tần số 58 Khz. Cổng từ phát hiện và báo động cảnh báo khi phát hiện ra dao động do tem từ phát ra với tần số 58 Khz

Cổng từ được ứng dụng chủ yếu trong các cửa hàng mỹ phẩm, cửa hàng bán lẻ , tem từ AM không được sử dụng tại các thư viện bởi lý do tem dầy hơn tem từ EM nên không dấu được tem từ trong những cuốn sách.

Cổng từ AM có lợi thế chống nhiễu tốt khi gắn tem từ lên các vật liệu bằng kim loại

Tem từ AM có giá cáo hơn gấp 2 đến 3 lần so với tem từ của cổng RF.

Cổng từ an ninh hoạt động như thế nào?

Cổng từ an ninh có tác dụng nhờ vào các con tem dán trên sản phẩm. Tem từ có 2 loại gồm tem từ cứng và tem từ mềm. Đối với tem từ mềm sẽ được khử từ còn tem từ cứng  các nhân viên sẽ phải gỡ tem từ bằng bộ gỡ tem từ cho khách mua hàng khi đã thanh toán xong.

Cổng từ an ninh sẽ được lắp tại các cửa ra vào của cửa hàng. Cổng từ sẽ phát hiện khi có các tem từ đi qua mà chưa được khử từ hoặc chưa được gỡ bỏ tem từ an ninh. Khi cổng từ phát hiện ra nó sẽ báo và phát ra âm thanh để nhân viên bán hàng biết.

cong-tu-an-ninh-co-tac-dung-trom-cap-hieu-qua

Cổng từ an ninh có tác dụng chống trộm cắp hiệu quả

Tác dụng của cổng từ an ninh

  1. Chống trộm cắp:

Như đã nói ở trên, tác dụng của cổng từ an ninh lớn nhất đó chính là phòng chống trộm cắp. Tại các khu mua sắm sầm uất, siêu thị thường tập trung đông người mua sắm là cơ hội cho những kẻ có mưu đồ trộm cắp lợi dụng trà trộn vào đám đông ăn cắp hàng hóa.

Việc nhân viên cứ đi theo khách hàng để quan sát thì sẽ rất tốn nhân lực và gây cảm giác khó chịu cho người mua hàng. Chính vì thế, cổng từ an ninh giúp các siêu thị giải quyết được vấn đề này. Khi không thanh toán tại quầy, sản phẩm bị ăn cắp sẽ không thể mang ra ngoài vì còi báo động của cổng từ sẽ kêu lên. Và chỉ khi khách hàng thanh toán, nhân viên gỡ tem từ và khử từ ra khỏi sản phẩm thì khách hàng mới có thể mang hàng hóa ra khỏi siêu thị.

cong-tu-an-ninh-giup-giam-chi-phi-thue-nhan-vien-bao-ve

Cổng từ an ninh giúp giảm chi phí thuê nhân viên bảo vệ

  1. Tạo sự chuyên nghiệp cho cửa hàng của bạn

Đối với các trung tâm mua sắm lớn hay siêu thị lớn việc lắp đặt cổng từ an ninh là điều bình thường. Tuy nhiên, đối với các cửa hàng tiện ích hay các cửa hàng có quy mô nhỏ hơn việc lắp đặt một hệ thống cổng từ an ninh không chỉ giúp kiểm soát được hàng hóa mà còn khiến cho cửa hàng của bạn trở nên chuyên nghiệp và sang trọng hơn rất nhiều.

  1. Giảm chi phí thuê bảo vệ an ninh

Thay vì việc hàng tháng phải bỏ ra một số tiền công để thuê thêm nhân viên hay bảo vệ để theo dõi khách hàng thì việc bạn bỏ ra một số tiền không quá lớn để lắp đặt một chiếc cổng từ an ninh sẽ tiết kiệm chi phí hơn rất nhiều.  Hệ thống cổng từ hoạt động ở cửa ra vào nên chỉ cần bố trí một số nhân viên bảo vệ đứng ở cửa ra vào là có thể kiểm soát được an ninh cho siêu thị, cửa hàng.

Thông qua những tác dụng của cổng từ an ninh có thể dễ dàng nhận thấy việc đầu tư một chiếc cổng từ an ninh thực sự có thể mang đến cho cửa hàng rất nhiều những tiện

ích. Chẳng có lý do gì mà chúng ta không trang bị ngay cho cửa hàng của mình một chiếc cổng từ an ninh để công việc kinh doanh ngày càng thuận lợi và phát triển hơn.

Trên đây là một số tham khảo về cổng từ an ninh. Quý khách cần tư vấn thêm về cổng từ, thiết bị siêu thị vui lòng liên hệ cho chúng tôi:

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ ZIKO VIỆT NAM

SĐT: 0987 985 595 – 01234 3344 56

Website: tongkhothietbi.vn

Ý kiến bạn đọc (0)

THÔNG TIN LIÊN HỆ
CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ ZIKO VIỆT NAM
Trụ sở: Số 89 Phố Bùi Huy Bích - Hoàng Liệt - Hoàng Mai - Hà Nội
Văn phòng: T5 - Tòa N2B, Đ. Hoàng Mình Giám, Trung Hòa - Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội
Hotline
Tư vấn 1: 0987 985 595
Tư vấn 2: 0961 885 595
BẢO HÀNH VÀ KHIẾU NẠI
Trụ sở Số 89 Phố Bùi Huy Bích - Hoàng Liệt - Hoàng Mai - Hà Nội
Văn phòng: T5 - Tòa N2B, Đ. Hoàng Mình Giám, Trung Hòa - Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội
© 2019 tongkhothietbi.vn. Email: congtyziko@gmail.com.
Gọi : 0987 985 595