Các bước mở siêu thị, cần những gì cho tối ưu nhất?

Bạn đang có ý định mở siêu thị những không biết các bước mở siêu thị cũng không biết mở siêu thị cần chuẩn bị những gì để tối ưu nhất? Hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây để tham khảo thêm được nhiều thông tin về cách thức mở siêu thị.

Các bước mở siêu thị

Bước 1: Định hướng mô hình của siêu thị

Hiện nay đã có rất nhiều người đã đầu tư các dạng mô hình siêu thị mini chính vì thế để nổi bật bạn cần phải tìm ra một mô hình đúng đắn và hấp dẫn.

Có 3 phương án bạn có thể tham khảo khi xây dựng mô hình siêu thị mini:

  1. Mô hình siêu thị mini bán hàng tiêu dùng phổ thông
  2. Mô hình siêu thị mini bán 60% hàng hóa phổ thông, 40% hàng nhập khẩu
  3. Mô hình kinh doanh siêu thị mini 40% hàng hóa phổ thông, 60% hàng nhập khẩu (mô hình SHOP)

cac-buoc-mo-sieu-thi

Mô hình siêu thị hiện được rất nhiều người đầu tư

Bước 2: Nghiên cứu bối cảnh thị trường

Siêu thị mini sẽ là sự lựa chọn đối với những người dân ở khu dân cư, chung cư, trường học… Nhu cầu mua hàng của họ chủ yếu là mua thực phẩm và những dụng cụ gia đình như giấy vệ sinh, nước ngọt, bánh kẹo, đồ nhựa, thực phẩm sống, đồ khô….

Siêu thị Mini và cửa hàng tiện lợi là trung tâm điểm của bán lẻ nhờ tính tiện ích, khoảng cách địa lý, giá bán, cũng như sự đa dạng về mặt hàng nhằm đáp ứng được nhu cầu mua sắm của người tiêu dùng. Thực tế cho thấy, các diêu thị lớn vẫn sẽ chiếm ưu thế hơn trên thị trường, nhưng siêu thị Mini vẫn hoàn toàn tạo được vị trí đứng trên thị trường ở mảng riêng biệt.

Bước 3: Xác định tôn chỉ kinh doanh

Để kinh doanh hiệu quả, xác định tôn chỉ kinh doanh là một trong các bước mở siêu thị mà bạn không thể bỏ qua. Các bạn có thể tham khảo 1 trong 2 loại tôn chỉ sau:

– Mang lại sự tiện lợi cho người mua.

– Đáp ứng mọi nhu cầu mua hàng của bạn.

mo-sieu-thi-can-nhung-gi

Nên chọn các loại thực phẩm, rau củ chất lượng

Bước 4: Lên kế hoạch sẽ bán những gì

Các sản phẩm cần có trong một siêu thị loại vừa và nhỏ gồm: Thực phẩm, đồ ăn tươi, đồ ăn khô, sữa, nước ngọt, đồ gia dụng,… Kinh nghiệm mở siêu thị mini, siêu thị gia đình cho thấy mặt hàng bán chủ yếu là thực phẩm, đồ ăn thức uống, thực phẩm ăn sẵn và đồ ăn chín. Những sản phẩm này sẽ thu hút một lượng khách hàng rất lớn như dân văn phòng, người dân và học sinh-sinh viên. Thực phẩm chín, đồ ăn nhanh cũng nên được được bán nhiều hơn trong siêu thị hoặc cửa hàng tiện lợi, vì giá trị lợi nhuận của loại thức ăn này cao, số lượng người mua cũng nhiều hơn.

Ngoài ra, đối với mặt hàng rau củ tươi sống, bạn cũng nên kết hợp nhiều loại rau củ khác nhau theo mùa. Có thể bán thêm các loại rau có tác dụng làm đẹp, hoặc tốt cho sức khỏe. Những thực phẩm vừa có lợi cho sức khỏe, vừa có nhiều dinh dưỡng chắc chắn sẽ được người mua ưu tiên hơn.

Thương hiệu của sản phẩm cũng là thứ mà bạn cần quan tâm. Hiện nay, người mua hàng thường khá quan tâm đến vấn đề thương hiệu của thực phẩm. Thêm nữa, bạn cần phải thường xuyên cập nhật xu hướng mới để có những sản phẩm mới phục vụ người dùng.

Bước 5: Đặt câu hỏi mở siêu thị lấy hàng ở đâu?

hang-hoa-nhap-khau-duoc-tin-dung

Hàng nhập khẩu hiện nay được rất nhiều người tiêu dùng ưa chuộng

Chợ đầu mối là một địa chỉ lấy hàng tạp hóa giá sỉ được đa số các chủ cửa hàng tạp hóa lựa chọn. Tuy nhiên, hàng hóa có nhiều loại và chất lượng khác nhau chính vì thế các chủ cửa hàng phải khôn khéo, tỉnh táo để lựa chọn được những sản phẩm có chất lượng tốt, tránh mua phải hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng ảnh hưởng đến công việc kinh doanh.

Hiện nay, cũng có một bộ phận khách hàng ưu chuộng hàng nhập khẩu. Việc tìm kiếm thêm nguồn hàng nhập khẩu cũng là một lựa chọn khá hay giúp đáp ứng được nhu cầu của người tiêu dùng cũng như đa hạng hơn hàng hóa của cửa hàng. Bạn cũng có thể lấy hàng trực tiếp qua bạn bè hoặc người thân, ở nước ngoài hoặc qua các kênh trung gian, đặt hàng trực tuyến…

Trên đây là các bước mở siêu thị để có thể tối ưu nhất chi phí cũng như hiệu quả kinh doanh, thực hiện được các bước trên bạn đã thành công được 90% trong bước kinh doanh của mình rồi đó.

Ý kiến bạn đọc (0)

THÔNG TIN LIÊN HỆ
CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ ZIKO VIỆT NAM
Trụ sở: Số 89 Phố Bùi Huy Bích - Hoàng Liệt - Hoàng Mai - Hà Nội
Văn phòng: T5 - Tòa N2B, Đ. Hoàng Mình Giám, Trung Hòa - Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội
Hotline
Tư vấn 1: 0987 985 595
Tư vấn 2: 0961 885 595
BẢO HÀNH VÀ KHIẾU NẠI
Trụ sở Số 89 Phố Bùi Huy Bích - Hoàng Liệt - Hoàng Mai - Hà Nội
Văn phòng: T5 - Tòa N2B, Đ. Hoàng Mình Giám, Trung Hòa - Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội
© 2019 tongkhothietbi.vn. Email: congtyziko@gmail.com.
Gọi : 0987 985 595